9 bước chữa ngáy ngủ hiệu quả mà bạn nên nắm rõ

Cùng tìm hiểu 9 bước chữa ngáy ngủ do chuyên gia tư vấn sau đây.

Ngủ ngáy là gì?

Ngáy là tình trạng khi ngủ phát ra âm thanh từ họng. Tiếng ngáy này do khi người ngủ hít thở một lượng không khí vào nhưng do đi qua vùng họng hẹp khiến các niêm mạc mô xung quang rung lên tạo nên âm thanh.

Ngủ ngáy gây khó chịu cho người xung quanh cũng như gây ra các bệnh lí cho người ngủ ngáy vì thế cần được chữa trị. Nằm lòng 9 bước chữa ngáy ngủ hiệu quả sau đây.

9 bước chữa ngáy ngủ hiệu quả

  1. Uống nước ấm trước khi đi ngủ

Nước ấm cung cấp độ ẩm cho cổ họng làm hạn chế sự ma xát của không khí với vùng niêm mạc họng từ đó làm giảm âm thanh ngáy. Các bạn có thể pha nước ấm bằng trà nóng như trà xanh, trà thảo mộc, trà hoa cúc…Để giấc ngủ được thư giãn và sâu giấc hơn

  1. Ngậm mật ong trước khi ngủ

Ngậm 1 thìa mật ong trước khi ngủ cũng là cách cung cấp độ ẩm cho cổ họng, ngoài ra mật ong có tính xát khuẩn giúp chữa viêm cổ họng, bôi trơn vòm họng. Lâu dài làm hạn chế tiếng ngủ ngáy.

  1. Gối đầu cao và nằm nghiêng khi ngủ

Ngủ ở tư thế nằm nghiêng chứ không nằm ngửa bởi vì khi nằm ngửa thì lưỡi gà và quai hàm dưới sẽ sụp xuống làm cho đường họng hẹp, luồng không khí hít vào sẽ càng bị chèn ép và càng phát ra tiếng ngủ ngáy to hơn.

  1. Tránh xa các đồ uống có cồn

Người hay uống rượu và hút thuốc là người có nguy cơ mắc ngủ ngáy rất lớn. Vì chất kích thích trong rượu và thuốc dễ làm tổn thương vòm họng, sưng tấy niêm mạc từ đó gây ra tiếng ngáy ngủ

  1. Ăn nhiều rau, uống nhiều nước

Trong 9 bước chữa ngáy ngủ hiệu quả thì chúng ta nên chú ý đến chế độ ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước để vùng họng được chữa lành, cung cấp độ ẩm và giảm sưng tấy.

  1. Ngủ ở phòng thoáng

Chú ý nhé, phòng kín sẽ càng khiến cho bệnh ngủ ngáy của bạn ngày càng nặng hơn. Phòng thoáng khí giúp người ngủ khi ngủ dễ thở từ đó hạn chế tiếng gáy

  1. Ngủ đúng giờ

Ngủ đúng giờ là nếp sống sinh hoạt lành mạnh giúp giấc ngủ được sâu và ngon giấc hơn

  1. Dùng thuốc chữa ngủ ngáy

Thuốc chữa ngủ ngáy là một trong 9 bước chữa ngủ ngáy hiệu quả và dứt điểm. Thuốc sẽ nhanh chóng chấm dứt chứng bệnh ngủ ngáy kéo dài. Trong số đó các bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm trị ngủ ngáy An Giấc Nhân.

An Giấc Nhân, đông y chữa bệnh ngủ ngáy hiệu quả
  1. Sử dụng kẹp mũi

Nếu tiếng ngày ngủ quá gây phiền phức cho bạn, bạn muốn dứt nó ngay lập từng thì có thể dùng miếng kẹp mũi. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng, và phải sử dụng nó cả đời nếu không muốn có tiếng ngáy ngủ. Tốt hơn hết hãy chọn phương pháp chữa dứt điểm đó là sử dung thuốc chữa ngủ ngáy bạn nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *